17+Lưu ý khi uống tinh bột nghệ bạn phải biết

Tinh bột nghệ thật sự là một trong những sản phẩm từ thiên nhiên tốt cho sức khỏe con người nhất khi nó vừa giúp bổ xung thêm nhiều curcumin cho cơ thể để tăng sức đề kháng, hỗ trợ chữa bệnh dạ dày… và nó còn có tác dụng trị nám, tàn nhang làm đẹp da mặt nữa. Thật sự với những tác dụng tuyệt vời đó, nó càng ngày càng được sử dụng nhiều và thường xuyên hơn. Tuy nhiên, tác hại của tinh bột nghệ cũng không hề ít, và để tránh được tác hại đó trong bài viết này, tinh bột nghệ Nguyễn Phương chỉ ra 11 lưu ý khi uống tinh bột nghệ bạn phải biết để đảm bảo sức khỏe mình nhất nhé!

Lưu ý chung khi uống tinh bột nghệ

Như chúng ta cũng đã biết, cái gì nhiều quá cũng không tốt và với tinh bột nghệ cũng vậy. Lưu ý đầu tiên mà mình muốn nói ở đây đó là các bạn tuyệt đối không được uống nhiều. Trung bình một ngày các bạn uống 2 lần là tối đa, mỗi lần 300ml còn lại bạn uống nước lọc thì mới là cách hiệu quả nhất nhé! Đây là lưu ý đơn giản nhất, hiệu quả nhất nhưng thật ra sẽ có rất nhiều bạn quên điều này.

Lưu ý chung khi uống tinh bột nghệ

Nếu như bạn uống tinh bột nghệ khi đang có bệnh trong người và đang phải uống thuốc khác thì bạn chỉ được uống khi có sự đồng ý của bác sĩ chuyên môn. Còn nếu như không có bệnh gì mà bạn muốn uống để nâng cao sức khỏe thì uống tối đa 2 cốc mỗi ngày như bên trên mình giới thiệu nhé!

Nếu bạn sử dụng ở ngoài da thì có 2 lưu ý con ở đây: Lưu ý thứ nhất: Bạn không nên để dùng tinh bột nghệ ở ngoài da quá lâu, ví dụ để qua đêm là không nên. Lưu ý thứ hai: Nếu bạn dùng với các chất có tính axit hoặc phá hủy da thì chỉ được dùng tần suất / tuần ít và thời gian dùng ngắn từ 10 – 15 phút là được nhé!

Lưu ý khi sử dụng tinh bột nghệ để đắp mặt

  • Khi đắp mặt bạn không nên đắt mặt qua đêm vì như vậy da mặt sẽ không được “thở, hô hấp”nên nó sẽ gây phản tác dụng làm da bị sạm màu hơn đó.
  • Nếu dùng tinh bột nghệ để đắp mặt với thành phần phụ có tính axit hoặc cồn cao như: nước cốt chanh hoặc cồn y tế thì bạn lưu ý 1 tuần chỉ được sử dụng một lần mà thôi nhé. và mỗi lần dùng từ 10 – 15 phút mà thôi không được dùng hơn.
  • Nếu bạn sử dụng bột nghệ để đắp mặt, thì đắp trong vòng 10 phút thôi nhé, để lâu nghệ sẽ dính lên mặt làm da và bột nghệ nó làm vàng da thì bạn sẽ rất vất vả để có thể rửa sạch đó.
  • Khi đắp mặt nạ rồi bạn nên nhắm mắt và nghe một bài nhạc để thư giãn hết mức thì hiệu quả mới tối đa nhé

Lưu ý cách dùng khi thấy tinh bột nghệ không hiệu quả

Bản chất tinh bột nghệ khi bạn sử dụng ngoài ra như đắp mặt hiệu quả tương đối cao ví nó hấp thụ qua da rất tốt. Tuy nhiên, khi uống thì khả năng hấp thụ qua đường tiêu hóa sẽ cực kém. Vì vậy khi dùng uống tinh bột nghệ bạn có thể uống thêm mật ong, đường và đặc biệt là hạt tiêu đen thì hiệu quả sẽ cực cao nhé! Đặc biệt là hạt tiêu đen có chứa piperine sẽ giúp tinh bột nghệ hấp thu tốt hơn 2000% so với không dùng.

Lưu ý khi uống tinh bột nghệ với mật ong

Bản chất mật ong giúp hỗ trợ một phần việc hấp thụ curcumin vào trong cơ thể tốt hơn nhưng nó cũng giúp cho dễ uống hơn. Tuy nhiên, khi pha bạn nên để tỷ lệ mật ong vừa phải thôi nhé, đừng tham ngọt dễ uống mà cho nhiều sẽ mất đi tác dụng của tinh bột nghệ đó.

Khi đói bạn không nên uống tinh bột nghệ

Khi đói, bạn uống tinh bột nghệ (curcumin) thì sẽ làm cho dạ dày phải có bóp trong tình trạng dạ dày toàn nước tinh bột nghệ sẽ làm hiệu quả giảm đi rõ rệt vì nó sẽ nhanh chóng bị đào thải qua được tiểu tiện mà thôi. Nên uống trước khi ăn nhé!

Lưu ý khi dùng chung với các loại thuốc khác

Lưu ý khi dùng chung với các loại thuốc khác

Nếu như bạn đang phải điều trị bệnh khác và đang phải uống thuốc tây thì bạn lưu ý chắc chắn phải hỏi ý kiến bác sĩ xem có thể uống tinh bột nghệ kèm theo hay không. Trường hợp này không đơn giản là bạn uống tinh bột nghệ để cho khỏe, mà khi uống curcumin trong tinh bột nghệ có thể phản ứng với các chất có trong thuốc tây gây đến hiệu quả của cả tinh bột nghệ và thuốc tây giảm đi. Đây là còn chưa nói đến trường hợp bị phản tác dụng và gây hại ngược lại cho cơ thể người uống.

Phải kiên trì sử dụng, không được nản

Vì tinh bột nghệ là sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên, nó không phải là sản phẩm công nghiệp nên nó sẽ có 2 mặt: mặt tốt của nó là cơ bản nó không có hại cho cơ thể (đọc các lưu ý trong bài) nhưng ngược lại tác dụng của nó với cơ thể sẽ lâu hơn so với thuốc tây rất nhiều.

Chính vì vậy, lưu ý ở đây đó là bạn cần phải kiên trì sử dụng sản phẩm. Có nhiều bạn muốn giảm mỡ bụng bằng tinh bột nghệ nhưng uống 1 – 2 tuần đã muốn có kết quả thì không thể được mà thực tế thì chỉ có uống thuốc tây mới có hiệu quả được như vậy nhưng giảm nhanh cũng kèm theo rất nhiều rủi ro cho sức khỏe.

Thường thì muốn có hiệu quả với tinh bột nghệ bạn sẽ phải mất ít nhất là 2 tháng sử dụng liên tục thì mới bắt đầu thấy được hiệu quả của nó mang lại.

Bạn đang sử dụng tinh bột nghệ hay là bột nghệ?

Bạn đang sử dụng tinh bột nghệ hay là bột nghệ?

Có rất nhiều bạn đang không phân biệt được đâu là bột nghệ, đâu là tinh bột nghệ nên cách sử dụng sai, dẫn đến hiệu quả khác hoàn toàn. Về cơ bản tinh bột nghệ được chiết xuất từ bột nghệ nên đã loại bỏ được các chất độc hại như: Asen, tinh dầu, chất sơ nên hàm lượng curcumin nhiều hơn, dẫn đến chất lượng khi dùng cũng cao hơn. Bạn nên lưu ý hỏi rõ đơn vị bán sản phẩm cho bạn đây là bột nghệ hay tinh bột nghệ nhé!

Lưu ý về giá bán tinh bột nghệ

Sau khi đọc ý ngay bên trên về tinh bột nghệ và bột nghệ các bạn cũng hiểu rằng giá của tinh bột nghệ nó không hề rẻ. Thường thì trung bình mức giá của nó sẽ là 500.000 – 600.000 1 kg. Nếu rẻ hơn thì có thể bạn đang mua bột nghệ chứ không phải tinh bột nghệ, hoặc có thể bạn đang mua phải tinh bột nghệ giả. Tốt nhất ở đây bạn hãy liên hệ ngay đến cơ sở bán tinh bột nghệ uy tín như Nguyễn Phương để mua được sản phẩm đảm bảo nhất nhé!

Nhiều người xem tinh bột nghệ là thuốc chứa bách bệnh?

Nhiều người xem tinh bột nghệ là thuốc chứa bách bệnh?

Bạn cần biết rằng tinh bột nghệ nó bản chất không phải là thuốc, nó chỉ là sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh và làm đẹp da mà thôi. Nếu như bạn tin tưởng quá vào khả năng chữa bệnh của nó mà quên luôn lời tư vấn của bác sĩ chuyên môn thì nó sẽ là con đường ngắn nhất đưa bạn “đến bệnh viện” đó.

Xem thêm:

Lưu ý khi dùng tinh bột nghệ với phụ nữ đang bị rong kinh

Nữ giới bị rong kinh kéo dài thì không nên sử dụng tinh bột nghệ vì nó có tác dụng khai thông khí huyết, vì vậy chỉ giúp chữa tích huyết, bế kinh chứ không thích hợp để chữa rong kinh.

Lưu ý với những người chuẩn bị phẫu thuật, hoặc đang bị chảy máu.

Bản thân tinh bột nghệ nó giúp máu luân chuyển nên việc chuẩn bị phẫu thuật mà bạn uống tinh bột nghệ sẽ làm máu khó cầm hơn khi phẫu thuật. Cả khi bạn đang chảy máu cũng nên chú ý dừng không uống tinh bột nghệ nữa đợi đến khi vết thương lành hãng quay lại uống nhé!

Phụ nữ đang mang thai cũng không nên dùng tinh bột nghệ

Thành phần nghệ có tính nóng, vì vậy đối với phụ nữ mang thai không nên dùng, nếu dùng sẽ gây ra hiện tượng co bóp tử cung, ảnh hưởng đến thai nhi.

Lưu ý với người bị sỏi thận, sỏi mật

Lưu ý với người bị sỏi thận, sỏi mật

Nếu dùng không cẩn thận, thì tinh bột nghệ sẽ làm cho sỏi thận và sỏi mật phát triển nhanh hơn, do đó khi uống tinh bột nghệ trong thời gian chữa sỏi thận, bạn phải hỏi ý kiến của bác sĩ trước nhé!

Để hiệu quả uống tinh bột nghệ được tối đa.

Theo wikipedia thì hiệu quả tinh bột nghệ sẽ được hấp thụ lên đến hơn 2000% (Xem thêm chi tiết điều này tại đây) so với bình thường nếu như bạn uống tinh bột nghệ kết hợp cùng piperine. Mà piperine thì có trong hạt tiêu đen rất nhiều nên bạn có thể kết hợp cho thêm một chút hạt tiêu đen vào tinh bột nghệ để hiệu quả hấp thu được tối đa nhé

Lưu ý chọn đúng loại tinh bột nghệ phù hợp với nhu cầu

Bản thân tinh bột nghệ nó có đến 3 loại, về cơ bản chức năng của 3 loại này là như nhau nhưng có một số trường hợp lại phù hợp với mỗi loại hơn loại kia.

  • Tinh bột nghệ vàng: được chiết suất từ củ nghệ vàng; mùi nghệ thoang thoảng; vị đắng nhẹ.
  • Tinh bột nghệ đỏ: được chiết suất từ củ nghệ có màu vàng cam, vàng đỏ; mùi nghệ hơi nặng; vị hơi đắng.
  • Tinh bột nghệ đen: được chiết suất từ củ nghệ đen (gọi là Nga truật); mùi hơi bị hăng; vị đắng.

Mỗi loại tinh bột nghệ sẽ phù hợp với đối tượng và cho hiệu quả sử dụng khác nhau, nên bạn cần chú ý đến việc chọn loại tinh bột nghệ phù hợp cũng là một trong những cách uống tinh bột nghệ đúng cách!

Ví dụ: Người bị bệnh liên quan đến đường ruột, dạ dày thì nên uống tinh bột nghệ đen. Lý do vì nghệ đen kích thích hệ tiêu hóa và tăng trương lực ống tiêu hóa, đồng thời lượng Curcumin cũng ít so với tinh nghệ vàng, nên sẽ tác dụng nhẹ nhàng lên hệ tiêu hóa.

Nếu muốn làm đẹp thì bạn nên chọn tinh nghệ vàng vì hàm lượng Curcumin nhiều hơn – nghĩa là nó thúc đẩy quá trình đẹp da nhanh hơn.

Uống nhiều tinh bột nghệ sẽ giúp tuyến thượng thận bài tiết Cortisone

Cortisone là chất gì? Nó là chất được tuyến thượng thận tiết ra và nó là một chất kháng viêm cực tốt. Chính vì vậy nếu như dùng tinh bột nghệ quá nhiều nó sẽ làm cơ thể bài tiết nhiều chất này làm khả năng kháng viêm giảm đi rất nhiều. Mà curcumin lại làm bài tiết cortisone. Chính vì vậy, bạn nên lưu ý dùng curcumin ở mức độ vừa phải để sức khỏe luôn được đảm bảo nhất nhé!

Lưu ý về cách bảo quản tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ bạn muốn bảo quản chỉ cần đặt ở nơi khô ráo, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp và tránh ẩm thấp. Sản phẩm tinh bột nghệ chất lượng sẽ để được tầm 3 năm nếu trong điều kiện tốt nhé!

Tinh bột nghệ khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời sẽ làm hàm lượng curcumin giảm xuống rất nhiều nên bạn không được để nó tiếp xúc quá lâu nhé! Còn để trong điều kiện ẩm thấp, thì tinh bột nghệ có thể sẽ sinh ra mốc và không dùng được nữa. Tệ hơn, nếu bạn dùng tinh bột nghệ hỏng sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe các bạn cực nhiều.

Trên đây, tinh bột nghệ Nguyễn Phương đã giới thiệu đến các bạn những lưu ý khi uống tinh bột nghệ. Bạn hãy nhớ và đọc thật kỹ và áp dụng cho nhu cầu của mình để hiệu quả sản phẩm luôn tốt nhất! Chúc các bạn luôn có một sức khỏe dồi dào nhé!


MR. Đạo 0386 735 734