Màu sắc của củ nghệ, tinh bột nghệ chi tiết, có hình ảnh rõ ràng

Tinh bột nghệ là gì? Bột nghệ là gì? Chắc các bạn đọc qua 2 bài mình đã viết chắc cũng có thể nắm được tương đối kiến thức rồi đúng không nào? Tuy nhiên, có một thực tế khác là mặc dù tinh bột nghệ và củ nghệ rất được nhiều người biết đến, nhưng màu sắc của tinh bột nghệ, màu sắc của củ nghệ như nào thì không phải ai cũng biết. Trong bài này, mọi vấn đề liên quan đến màu sắc của nghệ mình sẽ giải thích hết bằng hình ảnh để các bạn nắm được nhé!

Mẹo: Nếu các bạn ngại đọc nội dung và muốn xem hình ảnh thực tế so sánh các loại thì ấn vào đây, nó sẽ đưa bạn đến bảng so sánh hình ảnh màu sắc các loại củ, bột nghệ và tinh bột nghệ nhé!

Màu sắc của củ nghệ, tinh bột nghệ chi tiết, có hình ảnh rõ ràng

Màu sắc của củ nghệ

Mọi thứ đều phải bắt đầu từ nguồn gốc của nó, ở đây chúng ta cần biết màu sắc của củ nghệ là như nào trước khi tìm hiểu các nội dung khác.

Chúng ta có: Củ nghệ đỏ có màu đỏ tươi. Củ nghệ trắng có màu trắng xám. Củ nghệ vàng có màu đỏ nhạt vàng, và củ nghệ đen có màu tím.

Củ nghệ đen màu gì?

Cây nghệ đen mình đã có bài viết chi tiết về nó rồi, các bạn có thể xem chi tiết tại đó. Củ nghệ đen có màu gì thì nó có màu tím nhé các bạn nhé, nó khác hoàn toàn so với màu sắc của các loại nghệ trên. Chính xác thì nó sẽ có màu tím ở phía ngoài và màu xám ở bên trong.

Màu sắc củ nghệ đen

Màu sắc củ nghệ đen

Riêng phần vỏ của củ nghệ đen nó vẫn có màu xám và có các vằn chạy xung quanh. Màu sắc vỏ thì các loại củ nghệ đều như nhau, nó khác nhau ở màu ở trong ruột mà thôi.

Màu sắc của bột nghệ

Tương ứng với củ nghệ ta cũng sẽ có màu sắc của bột nghệ sẽ gần như tương ứng với màu sắc của củ. Vì cơ bản, bột nghệ được sản xuất ra dựa hoàn toàn vào củ nghệ nên màu sắc cơ bản nó sẽ giữ nguyên.

Màu sắc bột nghệ: bột nghệ đỏ màu đỏ, bột nghệ vàng màu vàng, bột nghệ trắng màu trắng đục (hơi ngả vàng) và bột nghệ đen màu xám tím.

Bột nghệ đen có màu gì?

Bột nghệ đen có màu gì sẽ có nhiều bạn thắc mắc nên mình giải thích chi tiết một chút. Vì củ nghệ đen nó có ruột màu tím nên khi chuyển thành bột nghệ nó sẽ vẫn có màu xám tím mà thôi. Sẽ có một số loại nghệ đen, do điều kiện trồng khác nhau, nên có thể màu của bột nghệ đen nó có màu tím nhẹ mà chủ yếu là màu xám nhé!

Bột nghệ đen

Bột nghệ đen

Lưu ý: Các bạn phải chú ý mình đang tìm hiểu là màu sắc của bột nghệ hay tinh bột nghệ nhé. Vì bột nghệ đen màu tím, nhưng mà tinh bột nghệ đen nó lại là màu trắng đó. Các bạn theo dõi phần phía dưới sẽ hiểu.

Tinh bột nghệ có màu gì?

Có lẽ đây là phần mà các bạn đang muốn tìm hiểu nhất. Tinh bột nghệ nó là không phải là bột nghệ nên màu sắc của nó sẽ không giống như màu ruột củ nghệ.

Tinh bột nghệ màu trắng là tinh bột nghệ gì?

Tinh bột nghệ đen có màu trắng

Tinh bột nghệ đen có màu trắng

Tinh bột nghệ màu trắng chính là tinh bột nghệ đen đó các bạn. Các bạn không nghe nhầm đâu, mình tóm tắt lại một lần nữa cho các bạn dễ hiểu nhé: củ nghệ đen thì màu tím -> bột nghệ đen màu tím -> nhưng tinh bột nghệ đen thì lại là màu trắng.

Tinh bột nghệ đỏ có màu gì?

Tinh bột nghệ đỏ có màu đỏ cam.

Tinh bột nghệ vàng có màu gì?

Tinh bột nghệ vàng có màu vàng.

Tinh bột nghệ thật, nguyên chất, chuẩn có màu gì?

Như các bạn có thể thấy bên trên, tinh bột nghệ nguyên chất có màu gì thì nó còn tùy thuộc vào đó là loại tinh bột nghệ nào. Vì mỗi loại có một màu sắc khác nhau. Mình có thể tổng kết lại như sau nhé!

  • Tinh bột nghệ đỏ thật có màu đỏ
  • Tinh bột nghệ vàng nguyên chất có màu vàng
  • Tinh bột nghệ đen chuẩn có màu trắng.

Cơ bản là như vậy, có thể tùy điều kiện thổ trường mà màu sắc của nó có một chút khác nhau cũng không sao bạn nhé, vi dụ tinh bột nghệ đen nó có màu trắng xám 1 chút thì vẫn có thể coi là tinh bột nghệ nguyên chất được.

Tinh bột nghệ màu nào tốt nhất?

Thật ra là không có loại nào là tốt nhất cả, từ màu sắc tinh bột nghệ nó sẽ cho bạn biết đó là tinh bột nghệ gì, từ loại tinh bột nghệ đó nó sẽ có công dụng nhất định, từ đó bạn sẽ biết mình phù hợp với loại tinh bột nghệ nào. Cụ thể như sau:

  • Tinh bột nghệ vàng: là loại phổ biến nhất được làm từ nghệ vàng dùng trong chế biến các món ăn cũng như chữa các bệnh về gan, mật, ứ huyết, phục hồi sức khỏe sau sinh.
  • Tinh bột nghệ đỏ: hỗ trợ điều trị đau dạ dày, kháng viêm, tăng sức đề kháng.
  • Tinh bột nghệ đen: thường dùng chữa đau bụng kinh, kinh nguyệt không đều, đau bụng lạnh từng cơn, nôn mửa, đầy bụng hoặc làm giảm bầm tím trên da.

Như các bạn thấy đó, tinh bột nghệ màu nào tốt nhất nó lại quay ra việc bạn đang muốn sử dụng tinh bột nghệ cho mục đích gì. Tìm hiểu thêm tác dụng của tinh bột nghệ tại đây.

Bảng so sánh trực quan màu các loại củ nghệ, bột nghệ, tinh bột nghệ

Để các bạn có cái nhìn rõ hơn, mình sẽ kẻ bảng để cho các bạn nhìn cho dễ nhé! Trên di động các bạn vuốt sang phải, còn trên máy tính các bạn kéo xuống dưới sẽ có thanh kéo các bạn nhìn nhé!

Vàng Đỏ Đen
Củ nghệ
màu sắc củ nghệ vàng

Màu sắc củ nghệ vàng: Có màu vàng trong ruột.

 

Màu sắc củ nghệ đỏ

Màu sắc củ nghệ đỏ. có màu đỏ cam

Màu sắc củ nghệ đen: Có màu tím ở ngoài và màu xám đen ở giữa lõi

Màu sắc củ nghệ đen: Có màu tím ở ngoài và màu xám đen ở giữa lõi

Bột nghệ

Bột nghệ vàng có màu vàng hơi ngả cam

Bột nghệ vàng có màu vàng hơi ngả cam

Bột nghệ đỏ có màu đỏ (giống với màu tinh bột nghệ của nó)

Bột nghệ đỏ có màu đỏ (giống với màu tinh bột nghệ của nó)

bột nghệ đen có màu xám hơi tím

bột nghệ đen có màu xám hơi tím

Tinh bột nghệ

Màu sắc tinh bột nghệ vàng thật sẽ có màu như thế này: màu vàng tươi

Màu sắc tinh bột nghệ vàng thật sẽ có màu như thế này: màu vàng tươi

Tinh bột nghệ đỏ nguyên chất sẽ có màu đỏ như này

Tinh bột nghệ đỏ nguyên chất sẽ có màu đỏ như này

Tinh bột nghệ đen chuẩn sẽ có màu trắng

Tinh bột nghệ đen chuẩn sẽ có màu trắng

 

Rất hi họng với màu sắc của tinh bột nghê đã được mình viết rất chi tiết này rồi, các bạn sẽ không còn bị nhầm lẫn giữa các loại với nhau nữa nhé! Để mua đươc loại tinh bột nghệ tốt nhất, bạn vui lòng liên hệ cho mình theo sđt:  0386 735 734 để mua ngay hôm nay nhé!


MR. Đạo 0386 735 734