Tinh bột nghệ có tốt cho thận không? Sỏi thận có được uống?

Tinh bột nghệ có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như giảm mỡ bụng, chữa đau dạ dày nhưng ngoài ra nó còn có tác động rất lớn tới rất nhiều bộ phận khác trong cơ thể. Một trong số đó chính là thận. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tinh bột nghệ Nguyễn Phương đi giải đáp tất cả các thắc mắc liên quan giữa tinh bột nghệ và thận nhé!

Tinh bột nghệ(curcumin) có tốt cho thận không?

Trả lời: Tinh bột nghệ (curcumin) là chất rất tốt, có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và thận cũng không phải là ngoại lệ. Curcumin trong tinh bột nghệ sẽ giúp thận bài tiết và loại bỏ chất độc ra khỏi thận tốt hơn so với bình thường.

Đây tất nhiên là trong trường hợp bạn không bị sỏi thận nhé, còn bị sỏi thận thì lại khác hoàn toàn, sẽ được phân tích bên dưới.

Tinh bột nghệ có tốt cho thận không? Sỏi thận có được uống?

Sỏi thận, sỏi mật có được uống tinh bột nghệ không?

Trả lời: Bị sỏi thận, sỏi mật bạn không được uống tinh bột nghệ.

Vấn đề này đã có nghiên cứu khoa học giải thích rằng: Curcumin trong tinh bột nghệ sẽ kích thích túi mật tiết ra nhiều mật hơn, tuy nhiên đối với người mắc bệnh sỏi thận hoặc sỏi mật thì điều này sẽ làm cho túi mật bị tắc gây ra rất nhiều hậu quả khôn lường.

Không chỉ sỏi mật, mà khi dùng tinh bột nghệ nhiều mà đang bị sỏi thận mà dùng tinh bột nghệ nó sẽ làm cho hàm lượng oxalate tăng cao, oxalate sẽ kết hợp với canxi và hình thành sỏi canxi oxalate – là loại sỏi thận phổ biến nhất hiện nay.

Như vậy là các bạn đã biết mọi thứ về vấn đề liên quan giữa tinh bột nghệ (curcumin) và sỏi thận, sỏi mật rồi đúng không nào? Tất nhiên các bạn hãy nhớ giữ gìn sức khỏe, ăn uống điều độ để không bị sỏi thận nhé, chứ để bị rồi chữa thì khổ lắm. Tinh bột nghệ Nguyễn Phương chúc bạn luôn có sức khỏe thật tốt ạ.!


MR. Đạo 0386 735 734