Tinh bột nghệ, củ nghệ kỵ gì khi ăn và uống bạn phải biết

Đã có rất nhiều trường hợp xấu sảy ra khi người sử dụng không biết tinh bột nghệ, củ kệ kỵ gì khi uống dẫn đến những hậu quả rất nghiệm trọng cho sức khỏe. Nhận thấy đây là một vấn đề bạn phải biết khi có nhu cầu sử dụng tinh bột nghệ nên mình viết ra bài này để giới thiệu chi tiết các thực phẩm các bạn không được sử dụng cùng tinh bột nghệ.

Về cơ bản, mọi thứ trên cuộc đời này nó đều có “tương sinh, tương khắc”: tương sinh là chúng kết hợp tốt được với nhau và tương khắc là chúng kỵ nhau, khi cùng sử dụng sẽ gây ra tác hại xấu. Tinh bột nghệ, củ nghệ cũng vậy, nó cũng có những thực phẩm rất kỵ nhau.

Tinh bột nghệ, củ nghệ kỵ gì khi ăn và uống

Tinh bột nghệ, củ nghệ kỵ gì khi ăn

Kỵ nhất khi sử dụng cùng lúc với củ Tam thất và Linh chi. Các bạn khi dùng tinh bột nghệ tuyệt đối không được sử dụng cùng lúc với củ tam thất và Linh chi vì nó có thể tạo một khối bã trong dạ dày. Bởi theo GS.TS Đào Văn Long, chuyên gia cao cấp tiêu hóa gan mật – Khoa Tiêu hóa (bệnh viện Bạch Mai) đã có trường hợp bệnh nhân dùng bột Tam thất, tinh bột Nghệ trộn với mật ong, Linh chi để mong bệnh nhân sớm hồi phục đau dạ dày của mình.. Bệnh nhân ăn cháo, súp ninh nhừ gần 3 tháng. Từ sau tháng thứ 3 trở đi bệnh nhân có ăn bổ sung xen kẽ cơm, bánh đa, miến. Sau đó bệnh nhân thấy có tình trạng ăn không tiêu, ậm ạch, ợ nóng và hơi thở có mùi hôi. Bệnh nhân đã đến kiểm tra soi dạ dày kiểm tra tình trạng liền vết thương sau phẫu thuật.

Sau khi kiểm tra thì phát hiện bên trong bụng nạn nhân vì ăn tinh bột nghệ với các thực phẩm tam thất và Linh chi rất kỵ nhau nên hình thành một khối bã thức ăn. Các bác sĩ cho rằng, khối bã thức ăn được hình thành khi bệnh nhân ăn những thực phẩm có nhiều chất tanin như: Hồng ngâm, xoài xanh, ổi… và thức ăn có nhiều chất bã xơ xen lu lô như măng… kết hợp cùng việc ăn tinh bột nghệ cùng củ tam thất và linh chi dẫn đến tác hại như vậy.

Ngoài ra thì tinh bột nghệ không kỵ bất kỳ một thực phẩm nào khác. Tất nhiên, khi sử dụng bạn nên tham khảo 2 bài viết này: 1 bài là 17 lưu ý khi sử dụng tinh bột nghệ, bài 2 là tác hại và tác dụng phụ của tinh bột nghệ sau khi đọc xong 2 bài này bạn sẽ biết cách dùng tinh bột nghệ hợp lý.

Như vậy bạn đã biết tinh bột nghệ, củ nghệ kỵ gì rồi đúng không nào. Hi vọng sau khi đọc xong các bạn tuyệt đối không được sử dụng các thực phẩm này với nhau nhé! Tinh bột nghệ Nguyễn Phương chúc các bạn luôn luôn mạnh khỏe.


MR. Đạo 0386 735 734